GearBox ban đầu được phát triển bởi Tokyo Marui khi họ sản xuất các dùng Gun AEG, sau khi được tối ưu qua các thời kỳ cơ cấu Gearbox dần được cải tiến và hoàn thiện, sau này hầu hết các hàng sản xuất AEG đều xử dụng thiết kế Gearbox như hiện nay.

Tìm hiểu về Airsoft Gearbox.

Định danh – Gearbox là một hộp số chuyển động bao gồm 3 bánh răng và lò xo, xi-lanh (cylinder) , pitton (piston) , Air Nozzle , Tappet và một số bộ phận khác, được đóng lại trong một vỏ gearbox hoàn chỉnh.

Gearbox của airsoft cũng giống như bộ ly hợp chuyển động trên các loại xe, nó có tác dụng chuyển cơ năng từ motor thành dòng khí thôi vào Hopup tạo lực đẩy cho bb bay ra khỏi nòng.

Tác dụng và chức năng chính của từng bộ phận trong Gearbox.

Tìm hiểu về Airsoft Gearbox.

– Bánh răng (Gear Teeth) : Bánh răng chính là bộ phận chuyển động truyền lực chính cho piston, có 4 loại bánh rang trong bộ là (Bevel gear, Spur gear, Sector gear) trong đó Sector gear là bánh răng chỉ có 1 nửa có răng để truyền lực kéo xi-lanh (cylinder), chính vì việc phải chịu lực nhiều nên hầu hết mọi người hay độ bánh răng thép bền và chống chịu mài mòn hơn. Ngoài ra tốc độ quay bánh răng sẽ ảnh hưởng tới tốc độ bắn của gun, thường các dòng DMR dùng lò xo độ nén cao (M150- M180) phải nâng cấp các dòng bánh răng High-Torque Gears có trị số lực kéo lớn hơn răng bình thường (Bevel gear, Spur gear to hơn dồn lực vào Sector gear) thường được ghi như 1:10  1:12. Nôm na là muốn bắn mạnh thì sài High-Torque, còn bắn nhanh thì sài Low-Torque  ^^

Tìm hiểu về Airsoft Gearbox.

– Trục bánh răng (Bushings & Bearings):  chính là trục chuyển động cho bánh răng quay quanh nó, bộ phận này khá quan trọng vì nó giúp bánh răng quay trơn hơn, và cũng là bộ phận chịu nhiều ma sát nhất, thường mọi người hay độ Bearings thép và có vòng bi bên trong để giảm ma sát và tăng tuổi thọ (trước có con gun nào đó mang sang trí bị thay Bearings nhựa thì quỳ luôn), ngoài ra để gearbox không bị rung lắc khi bắn (việc rung lăc sẽ làm giảm độ chính xác, nhất là chế độ auto) người ta hay shim Bearings để đảm bảo Bearings gắn chặt với gearbox nhất có thể bằng và vòng đệm hoặc vòng cao su

Tìm hiểu về Airsoft Gearbox.

– Xi-lanh (Cylinder) : Chính là bộ phẩn chuyển động bên trong pitton, nó báo gồm phần thân xi lanh và đầu xi lanh (Cylinder head), chính vì kết cấu chuyển động và tương tác với lò xo và bánh răng nên phần thân xi-lanh thường đươc độ lên nhôm CNC, nhất là phần răng của xi-lanh thường xuyên phải cọ xát với bánh răng và chịu lực nén của lò xo, ngoài ra do chuyển động trong piston nên nhôm sẽ tản nhiệt tốt hơn, Cylinder head là phần đầu của xi-lanh phần này cần phải kín nên sẽ có vòng đêm cao su để tránh thoát khí, phần này cũng độ lên head kín hơn và bền hơn.

Tìm hiểu về Airsoft Gearbox.

– Pitton (piston) là bộ phận để xi-lanh chạy trong nó, đặc điểm cũng giống như xi-lanh, và có cả piston head là phần tụ khí lực đẩy từ xi-lanh, thường hay độ lên nhôm và có rãnh để tản nhiệt tốt hơn.

Tìm hiểu về Airsoft Gearbox.

– Spring Guide và Spring : Là bộ phận gắn lò xo cố định vào gearbox để giữ lò xo luôn cố định, hiện tại có 1 số Spring guide mới có bearing và vòng bi để giảm ma sát khi nén lò xo giúp tăng độ bền. Lò xo đương nhiên là bộ phận hay được nâng cấp, thường thì chia làm nhiều loại độ cứng từ M120 đến M170 tùy theo độ lực fps, lò xo chất lượng tốt sẽ có độ đàn hồi tốt và ít bị mất đi tính đàn hồi sau 1 thòi gian sử dụng.

Tìm hiểu về Airsoft Gearbox.

– Air Nozzle và Tappet : là bộ phận đầu cắm vào head piston đên tụ khí và đẩy bb vào bucking,Air Nozzle thường được nâng cấp lên nhôm CNC để tăng độ bền, Tappet 1 thanh nhựa có hình chữ Z chính là bộ phận kéo Nozzle lùi lại phía sau để đẩy bb từ mag vào bucking , tapple thường chỉ dc làm bằng nhựa vì tính đàn hồi ko thể nâng cấp lên kim loại.

Tìm hiểu về Airsoft Gearbox.

Tác giả: L.B.P

Facebook Comments