5.56 Studio - Trang thông tin dành cho những người mê combat gears

TERCEL, cái tên dân dã và  quen thuộc với hầu hết người chơi Airsoft ở Việt Nam, từ những người mới tìm hiểu cho đến những lão làng.

Trong giới Airsoft cũng có nhiều phân khúc, từ bình dân đến cao cấp, nếu bạn là một người mới chơi và tìm hiểu về Airsoft thì Tercel luôn là một cái tên được nhắc đến đầu tiên, là bước đệm đầu đời cho cuộc đua hiến máu này.

5.56 Studio - Trang thông tin dành cho những người mê combat gears

Mẫu M24 của Tercel

Tercel là một công ty của Trung Quốc. Sản phẩm của Tercel nhắm vào phân khúc người dùng bình dân bắt đầu chuyển từ các dòng cắc bụp giá rẻ sang một tầm cao mới.

Nói đến Tercel ở Việt Nam, thì điển hình là mẫu M1911, nếu mở bung sản phẩm ra ta sẽ thấy mức độ gia công CNC của chi tiết khá tệ kèm cùng với đó là trầy xước khá nhiều, cũng như các chi tiết được CNC chưa tới, độ hoàn thiện chi tiết nhỏ cũng không được cao. Tercel có rất nhiều sản phẩm tuy nhiên phổ biến ở Việt Nam thì chỉ có M1911. Trong bài viết này sẽ tập trung vào Tercel 1911 – Hàng quốc dân airsoft.

5.56 Studio - Trang thông tin dành cho những người mê combat gears

Tercel 1911 làm theo nguyên mẫu Colt 1911 của Mỹ, khẩu súng nổi tiếng do  John Browning sáng chế, sử dụng loại đạn .45 ACP, là súng tiêu chuẩn của quân đội Hoa Kỳ từ năm 1911 đến năm 1985 và hiện nay nó vẫn là một loại vũ khí quân dụng của Hoa Kỳ. Tính đến nay, nó đã phục vụ suốt hơn 100 năm trong nhiều quân đội và cuộc chiến khác nhau kể từ năm 1911. Nó được sử dụng rộng rãi trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, Chiến tranh thế giới thứ hai, Chiến tranh Triều Tiên và Chiến tranh Việt Nam. 1911 cho đến nay đã có rất nhiều biến thể và bản mod.

5.56 Studio - Trang thông tin dành cho những người mê combat gears

Với mức chi phí bán lẻ ra thấp hơn rất nhiều so với các sản phẩm cao cấp, bất kì ai cũng đều có thể sở hữu được em nó. Tuy nhiên, giá thành rẻ thì chắc chắn là mức độ hoàn thiện của sản phẩm cũng không thể đòi hỏi quá cao được. Đối với những ai chưa từng đụng qua những khẩu airsoft cao cấp thì thường có suy nghĩ là sản phẩm nào cũng giống như nhau, cũng bền như nhau. Nhưng điều đó là không đúng, người xưa thường nói tiền nào của đó, ngon bổ rẻ, tiền ít hít đồ thơm chắc chắn là không bao giờ có.

800px-WW_Fight_(61)

Về màu sơn, Tercel sơn tĩnh điện cho tất cả các sản phẩm của mình, và chỉ sơn phủ 1 – 2 lớp, nên chỉ trong 1 thời gian ngắn sử dụng, lơp sơn này sẽ bị bong tróc rất nhiều, cụ thể ở các chi tiết chuyển động như slide, băng đạn, cò súng, búa đập và phần grip – tay cầm. Đặc biệt, bạn nào nhiều mồ hôi tay mà không đeo găng khi chơi, phần tay cầm sẽ bóng nhẫy sau một thời gian ngắn.

5.56 Studio - Trang thông tin dành cho những người mê combat gears

Khi tháo slide, có thể thấy các chi tiết đều được làm bằng kim loại, trừ pistol nén và đẩy khí thì bằng nhựa ABS tổng hợp cao cấp và được gia cố để việc nén đẩy liên tục theo thời gian sẽ không bị lỏng khớp. Lưu ý là sản phẩm do có độ hoàn thiện chi tiết không cao, nên việc tháo slide để xem và bảo dưỡng cũng là một điều khó khăn đối vởi Tercel 1911

5.56 Studio - Trang thông tin dành cho những người mê combat gears

Lực bắn fps của Tercel 1911 nói riêng và các model hãng của khác nói chung, thường khá thấp, chỉ ở mức 200-300fps với green gas, bb 0,2gr. Và với chất lượng sản phẩm như vậy, thì cũng không nên quá kỳ vọng về việc fps cao. Thực tế có những người từng độ Tercel 1911 lên, và sản phẩm bị xuống cấp rất nhanh do các chi tiết không chịu được độ độ nén pistol cao.

Capture

Tổng kết lại, với giá thành của Tercel 1911, thì có thể nhận xét công bằng là ngon trong tầm giá. Là lựa chọn tốt dành cho người mới bắt đầu. Của rẻ là của ôi – cầu này không hoàn toàn chính xác trong trường hợp của Tercel , đặc biệt là Tercel 1911.

Facebook Comments