Thời đại 4.0, cảnh sát, quân đội các quốc gia thi nhau làm truyền thông, nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh của họ.

Omega của cảnh sát Latvia cũng mới tung ra một video clip về chống khủng bố khá là hấp dẫn.

Latvia, tên chính thức là Cộng hòa Latvia là một quốc gia theo thế chế cộng hòa tại khu vực châu Âu. Latvia giáp với Estonia về phía bắc, giáp với Litva về phía nam, giáp với Nga và Belarus về phía đông và giáp biển Baltic về phía tây.

Latvia

Nói thêm 1 chút về Latvia, là một quốc gia có một lịch sử khá là đa dạng, từng là 1 phần của Đức, Ba Lan, Thụy Điển, Nga, nên văn hóa có nhiều điểm chung với các nước này, nhất là ngôn ngữ, tiếng Latvian nghe giống cả tiếng Thụy Điển và tiếng Nga. Latvia ngày nay thuộc khối quân sự NATO, về hành chính thì thuộc khối Liên minh châu Âu EU.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Về OMEGA, là đơn vị chống khủng bố hàng đầu của Latvia. Được thành lập vào năm 1992, OMEGA hợp tác với nhiều đơn vị chống khủng bố khác trên thế giới. Thiết bị và vũ khí bao gồm Heckler & Koch MP5, HK G36C và Walther P99.

OMEGA thuộc biên chế của cảnh sát Latvia, tương tự như SWAT của Mỹ. Mỗi thành phố đều sẽ có sở cảnh sát riêng và đội OMEGA riêng. OMEGA thường được huấn luyện bởi SAS của Anh do chương trình hợp tác quân sự hóa cảnh sát giữa 2 nước này. Vì thế nên OMEGA cũng tinh nhuệ không kém cạnh gì các đội cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố khác ở châu Âu.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và máy ảnh

Tuy vậy nhưng tên tuổi của OMEGA ít được nhắc đến có lẽ cũng do truyền thông chưa mấy ấn tượng.

Facebook Comments