Súng bắn tỉa M40 là một khẩu súng bolt-action, được sử dụng bởi Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Nó có 4 biến thể: M40, M40A1, M40A3 và m40A5. Khẩu M40 được giới thiệu lần đầu vào năm 1966. Sau đó, các biến thể được hoàn thành vào các năm tiếp theo: A1 vào những năm 1970, A3 ở đầu thế kỷ 21 và A5 vào năm 2009.

Khẩu M40 có nguồn gốc từ khẩu Remington 700, và được cải tiến bởi USMC tại căn cứ Quantico. Khẩu súng cũng có khá nhiều biến thể và cải tiến để phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân cụ thể. M40A5 được tích hợp băng đạn rời và nòng súng được tạo ren để có thể gắn giảm thanh hoặc các loại loa che lửa khác nhau.

Bài viết sau đây, tôi sẽ giới thiệu với các bạn mẫu M40A5 phiên bản airsoft của Cyma, một thương hiệu sản xuất airsoft khá nổi tiếng hiện nay.

3Hình ảnh tổng quan ngay khi mở hộp

2Toàn bộ body súng có màu xanh OD, các chi tiết khác màu đen và bạc

Ngay khi bạn cầm khẩu súng lên, bạn sẽ có cảm giác hơn hẳn các phiển bản nhái khác do Trung Quốc sản xuất. Phần nòng súng và buồng đạn được làm bằng kim loại rất dày và chắc chắn. Phần thân súng được làm bằng nhựa có khả năng chịu lực tốt, bề mặt nhựa được làm nhám để chống trơn trượt. Chiều dài tổng thể của M40A5 Cyma là 1170mm, nặng 3.7kg. Khẩu súng là sự kết hợp của nhựa polymer, nhôm và một số kim loại khác.

8Loa che lửa của M40A5

Loa che lửa được làm bằng kim loại, có thể tháo ra được bằng cách tháo một con vít lục giác ở phía dưới.

1Phần rail để lắp phụ kiện nằm ở phía đầu thân súng

Ở phần đầu súng có một bộ rail kim loại chuẩn 20mm, phần rail được thiết kế ở phía trên và bên phải, dùng để lắp đặt các phụ kiện như laser markers …

12Khu vực buồng đạn và phần rail để lắp kính ngắm

13Băng đạn thật ở phía trước, băng đạn giả ở phía sau nhằm tăng độ chân thật

Để tăng độ chính xác, giống thật, thân súng được lắp thêm 1 băng đạn kim loại 7.62mm. Băng đạn này không thể tháo ra được. Băng đạn thật nằm ở phía trên cách đó vài cm, có sức chứa 30 viên, và nằm ẩn trong thân súng.

14Chốt an toàn ở chế độ bắn

9Sau khi gạt về chế độ an toàn

5Phần tay cầm được tạo độ nhắm giúp chống trơn trượt

Phần tay cầm được nhà sản xuất tạo nhám đặc biệt, giúp cho người sử dụng không bị trượt tay kể cả khi mồ hôi nhiều hay sử dụng găng tay.

7Phần đệm tỳ má có thế chỉnh độ cao với 6 mức độ

Phần đệm tỳ má được làm hoàn toàn bằng kim loại, có thể điều chỉnh độ cao/thấp thông qua việc tháo lỏng 4 con ốc (2 ở mỗi bên) và đưa miếng đệm về vị trí mong muốn. Có tổng cộng 6 độ cao để lựa chọn

.6Các điểm gắn QD sling có ở phần báng súng và phía trước thân súng

Có tổng cộng 4 điếm gắn QD sling để sử dụng dây đeo (2 ở phần đầu thân súng, 2 ở phần báng súng). Tuy nhiên, khẩu M40A5 không đi kèm QD sling, các bạn phải mua thêm ở ngoài.

10

Độ dài báng có thể điều chỉnh thông qua việc tháo lắp các tấm đệm

Cyma M40A5 giống như các khẩu sniper rifle khác, đều có khả năng upgrade thêm để mạnh hơn, chuẩn xác hơn. Mặc dù ngay khi unbox, chúng tôi đã test thử sử dụng bb 0.2g, lực bắn đã là 476FPS!. Kích thước piston và cylinder cũng lớn hơn hẳn các dòng M700 hay L96 mà người viết đã trải nghiệm qua. Chiều dài nòng cơ bản là 380mm, có thể tăng thêm độ dài để cải thiện độ chính xác. Tuy nhiên khi đó, có thể bạn sẽ cần lắp thêm giảm thanh để che hết được nòng súng. Tỉnh chỉnh hopup bằng cách tháo hộp tiếp đạn, sau đó nhin vào khu vực lắp băng đạn, bạn sẽ thấy 2 con ốc lục giác, có thể chỉnh bằng thanh lục giác đi kèm hộp.

Cyma M40A5 rất thích hợp cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm 1 khẩu súng có độ chân thực cao, mạnh mẽ ngay từ ban đầu không cần độ đẽo. Cảm giác khi cầm trên tay khá giống đồ thật (nặng 3.7kg chưa kể phụ kiện).

Ngoài ra, đi kèm với khẩu M40A5 còn có 1 speedloader nạp đạn nhanh, 1 que thông nòng và 1 thanh lục giác để chỉnh hopup. Chân chống và scope không đi kèm theo súng.

Facebook Comments