Dù ra đời khá lâu nhưng uy lực, độ chính xác, tính cơ động cao, khiến khẩu MP5 vẫn là vũ khí yêu thích của nhiều lực lượng tác chiến.

Ảnh: Súng Heckler&Koch MP5 - Khẩu tiểu liên huyền thoại của người Đức - Ảnh 1.

Được nhà sản xuất Heckler & Koch phát triển trong khoảng những năm 60 của thế kỷ 20, MP5 với khả năng cơ động, gọn nhẹ đã trở thành sự lựa chọn của không ít những lực lượng đặc nhiệm, cảnh sát trên toàn thế giới.

Ảnh: Súng Heckler&Koch MP5 - Khẩu tiểu liên huyền thoại của người Đức - Ảnh 2.

MP-5 có uy lực bắn không lớn nhưng bù lại nó có độ giật thấp khi bắn tốc độ bắn nhanh; nhỏ gọn, nhẹ tiện lợi và có thể lắp thêm phụ kiện như ống hãm thanh, kính ngắm laser…

Ảnh: Súng Heckler&Koch MP5 - Khẩu tiểu liên huyền thoại của người Đức - Ảnh 3.

MP5, về cơ bản giống với khẩu súng trường tấn công HK G-3 với nòng rãnh xoắn, 3 chế độ bắn khác nhau và cơ chế búa điểm hỏa.

MP5 sử dụng cơ cấu ngắm bắn khe ngắm – đầu ruồi, cơ cấu này dùng vật chuẩn thứ nhất (đầu ruồi) hình chữ I đặt trong khe ngắm hình chữ V, chia đôi khe sáng ở khe ngắm thành hai phần bằng nhau, đầu ruồi ngang bằng với vai ngắm. Đường ngắm cơ bản đi qua đầu ruồi.

Ảnh: Súng Heckler&Koch MP5 - Khẩu tiểu liên huyền thoại của người Đức - Ảnh 5.

  • Súng có ba chế độ bắn, bao gồm: an toàn, bán tự động bắn 1 viên (semi), tự động bắn liên tục (full auto).
  • Trang bị loại đạn cỡ 10mm (10x25mm) và 40S&W (10x22mm).
  • Tốc độ bắn 800 viên / phút, tốc độ đạn 400 m/s, tầm bắn hiệu quả 25m đến 100m, tầm bắn tối đa 150 m

Giống như khẩu M4 Carbine, MP5 được trang bị nhiều phụ kiện giúp tối ưu hóa khả năng sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Rãnh barrel nòng súng có thể lắp thêm đèn flash, ngắm bắn laser, ống phóng lựu 22mm có khả năng trang bị lựu đạn hơi cay, nòng giảm thanh.

Ảnh: Súng Heckler&Koch MP5 - Khẩu tiểu liên huyền thoại của người Đức - Ảnh 8.

MP5 có khá nhiều phiên bản như: MP5K, MP5KA4, MP5KA1, MP5KA5. Trong đó MP5K là phiên bản rút gọn, không có báng súng đỡ vai, kích thước và trọng lượng giảm đáng kể chưa đến 2 kg và chỉ dài khoảng 32 cm nên rất dễ dàng mang theo, tính cơ động tăng cao.

Kết quả hình ảnh cho mp5k

Phiên bản dành cho hải quân MP5N có khả năng chống nước, trang bị đèn chiếu sáng tritium có khả năng chiếu xa hơn 200m, nòng giảm thanh và 4 chế độ: an toàn, bán tự động 1 viên, burst 3 viên và chế độ tự động.

Ảnh: Súng Heckler&Koch MP5 - Khẩu tiểu liên huyền thoại của người Đức - Ảnh 11.

Facebook Comments