Drone có thể là một hiểm họa nếu nó được dùng sai mục đích và kể từ ngày đầu của drone cá nhân thì nhiều công ty đã bắt đầu phát triển các giải pháp để vô hiệu hóa drone điển hình như DroneShield. Hãng này đã ra mắt 2 khẩu súng chuyên dùng để “bắn hạ” drone bằng cơ chế gây nhiễu sóng vô tuyến. Thiết kế của chúng quá độc đáo, cảm quan ban đầu khi nhìn là rất giống trong các video game:DDroneGun MkIII

Theo DroneShield thì khẩu súng này mang lại giải pháp đối phó an toàn cho người vận hành trước nhiều loại drone khác nhau, đặc biệt là khả năng kiểm soát tải trọng mà drone mang theo (vũ khí, chất nổ, …) mà không làm tổn hại đến chiếc drone cũng như môi trường xung quanh bởi cơ chế phản hồi của drone đối với tín hiệu gây nhiễu là tự hạ cánh thẳng đứng hoặc quay trở lại nơi xuất phát. Hình ảnh truyền về người điều khiển drone cũng bị ngưng ngay lập tức nhờ kỹ thuật can thiệp gián đoạn sóng vô tuyến.

Đang tải DroneGun_MkIII.jpg…

DroneGun MkIII có trọng lượng 1,95 kg bao gồm pin. Tầm hoạt động của nó ở 500 m đổ lại và có thể hoạt động hiệu quả trong nhiều điều kiện môi trường. Người vận hành cũng không cần trải qua đào tạo, chỉ cần đọc hướng dẫn sử dụng.

Đang tải DroneGun_MkIII (6).jpg…
Bên cạnh khả năng gây nhiễu các tần số vô tuyến thường dùng để điều khiển drone thì DroneGun MkIII còn có thể gây nhiễu đồng thời các tần số như 433 MHz, 915 MHz, 2,4 GHz và 5,8 GHz. Ngoài ra nó còn gây nhiễu được tín hiệu định vị như GPS, GLONASS, BeiDou, Galileo.

 

DroneGun Tactical

DroneShield còn có một phiên bản chiến thuật của loại vũ khí bắn drone này có tên DroneGun Tactical, thiết kế to hơn và khả năng gây nhiễu cũng như tầm hoạt động lớn hơn. DroneGun Tactical có thể “bắn” hạ drone ở cự ly đến 2 km, hoạt động ở nhiều điều kiện thời tiết. Thiết kế theo kiểu súng trường và cũng có thể mang theo dễ dàng.

Đang tải DroneGun_Tactical (7).jpg…

Facebook Comments