Chắc hẳn một khi đã chơi airsoft hoặc gelgun lâu nắm, các bạn sẽ sở hữu cho mình một khẩu sidearm là handgun do có các ưu điểm như: gọn nhẹ, dễ xoay trở trong không gian hẹp; dễ rút ra để sử dụng ngay khi cần (maingun hết đạn, hỏng, giao chiến cự ly gần …); có lượng đạn phù hợp, đủ dùng trong tình huống khẩn cấp…

F7ba0b90.jpg.757x975 Q85

Đối với main gun như shotgun, rifle … chúng ta sử dụng sling để treo khi không sử dụng. Tương tự như vậy, với handgun, đa phần mọi người sẽ sử dụng holster để bảo quản khi không dùng đến. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn những loại holster được chia theo vị trí đeo trên cơ thể.

Sườn

Vị trí đầu tiên sẽ là ở nách (hay sườn) Bạn sẽ hay thấy cảnh sát trên phim sử dụng loại holster này. Thường bộ holster sẽ bao gồm hệ thống dây đeo vòng qua vai và gắn vào thắt lưng, cùng với đó là 2 khẩu handgun hoặc một bên để handgun – một bên để băng đạn.

Alien Gear Shoulder Holster

Loại holster cho các detective thường thấy trong phim Mỹ

Shepherd Infobox Mw2

Cũng là loại holster mà General Shephred (MW2) sử dụng

5948b97ba88346276a252b56 Large

Một kiểu khác là loại hoster bằng thun và quấn quanh ngực

Ngực

Tiếp đến là vị trí ngực. Đeo holster ở vị trí này khá là hiếm thấy, chủ yếu là gắn bộ holster bằng nhựa hoặc vải có sẵn lên áo giáp thông qua adapter hoặc molle. Ngoài ra có loại bằng dây cố định giống như holster nách.

Chest Mount Duty Carry And Dropleg

Holster nhựa được gắn lên giáp thông qua PALS/Molle adapter platform

14121241568 B92756bb55 Z

Holster vải có molle sẵn – gắn trực tiếp lên giáp

Outback Glock No Wml 12 600x400

Holster kydex được đeo trực tiếp bằng hệ thống dây

Thắt lưng

Holster đeo tại vị trí thắt lưng là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vị trí thắt lưng/belt cũng thường xuyên được gắn các equipment khác như dao, băng đạn … do dễ lấy, phù hợp tầm tay; đồ dùng ở vị trí này không gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của cơ thể hay tạo cảm giác vướng víu.

Battle Belt Set

Tại vị trí này chia ra làm 2 loại là ở phía ngoài belt (OWB) và bên trong cạp quần (IWB).

Đúng theo tên gọi Outside-The-Waistband, loại holster này được đeo bên ngoài thắt lưng ở phía hông bên trái hoặc phải, tùy theo tay thuận của người sử dụng. OWB holster thường được xếp vào dạng Open carry, nghĩa là súng được để lộ ra bên ngoài, ngược lại so với IWB holster. Loại hoster này cũng sử dụng thoải mái và thuận tiện hơn so với IWB holster.

4064Tacbelt thường thấy của cảnh sátBest Owb Holster

Kydex pancake holster cho glock

Holster IWB thường được đeo ẩn phía trong cạp quần, được sử dụng với mục đích concealed carry(súng được cất giấu khuất tầm mắt người khác). Khác với các loại holster gắn belt phía ngoài, IWB (Inside-the-waistband) holster thường được làm gọn một cách tối đa, có độ uốn theo form người để tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. IWB holster thường được đeo ở phía trước bụng.

Acadpr365 700x350

Concealed carry với P228

Sidecar Glock19 Aplc Cat Streamlight Unholstered 1040x500

Sidecar Glock holster của Trex-arms

Đùi

Holster đeo đùi chỉ phổ biến sau holster đeo ở belt. Khoảng cách holster chỉ từ 1 đến 2 gang tay tính từ thắt lưng. Cũng giống như ở belt, đeo holster ở đùi khá thuận tiện cho việc rút súng, đồng thời cũng không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động cũng như vướng vào các equip khác. Holster đùi thường được cố định bằng một sợi dây kéo từ holster lên belt (hoặc một tấm adapter kéo dài) và một sợi dây quanh đùi.

Plushenchantedarmyant Size Restricted

Ronin Tactics Senshi belt cùng với Safariland 6354

6004

Safariland 6004 SLS

5f6259fed5660d52e519315d6f99eb33

Holster Gcode

Ngoài ra còn có một loại holster khác, các bạn sẽ thường thấy các điệp viên nữ khi mặc váy sẽ hay sử dụng, đây là một loại conceal holster ở vị trí má trong của đùi.

Thighholster Insidethigh Smweb

Chân

Cuối cùng là loại holster nằm ở vị trí không thể thấp hơn được nữa: cổ chân. Loại holster ở vị trí này thường là backup-backup plan, khi bạn đã bị khống chế hoặc đã bị tước hết vũ khí, một khẩu handgun cỡ nhỏ sẽ là một sự bất ngờ cho đối phương.  Loại holster này thường được gắn liền với một miếng vải thun quấn quanh cổ chân, sát với giày.

Capture

Facebook Comments