Nổi tiếng là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực sản xuất greande với các công nghệ hoàn toàn mới, Airsoft Innovation (AI) đã đưa ra thị trường rất nhiều sản phẩm ấn tượng trong suốt thời gian qua. Và vào ngay đầu năm 2020 này, họ đã tung ra sản phẩm tiếp theo: Bang 22 Sound Grenade.

Maxresdefault

Trước đây, AI cũng đã có một sản phẩm sound grenade với tên gọi XL Burst. XL Burst có cấu trúc chính bằng nhựa, hoạt động theo nguyên lý khí gas làm vỡ màng nhựa ở dưới đáy tạo nên tiếng nổ.

Maxresdefault (1)

Vì đây là dòng sound grenade đầu tiên của AI nên cũng có những nhược điểm như: cấu trúc nhựa có thể gây rò rỉ làm giảm hiệu năng, hoặc vỡ nếu lực va đập quá mạnh; sau mỗi lần sử dụng phải thay màng nhựa phía dưới.

Bang 22 mới chỉ được giới thiệu lần đầu vào Shotshow 2020 vài tuần trước, và chính thức ra mắt vào ngày 22/02/2020. Theo giới thiệu trên trang chủ của AI, Bang 22 có các ưu điểm chính:

Cấu tạo thân full metal

Có vẻ như bất kì sản phẩm nào về sau của AI cũng được nâng cấp lên cấu trúc full metal để tăng độ bền, từ Tornado 2 cho đến Bang 22, điểm cực kì quan trọng đối với grenade. Cấu trúc kim loại giúp cho người sử dụng có cảm giác thật hơn, nặng tay hơn giúp cho việc quăng/ném thuận tiện hơn. Khi tiếp đất va chạm cũng giảm tối đa việc hư hại đến sản phẩm.

Z1

Có tích hợp chế độ hẹn giờ

Cũng như Tornado 2, Bang 22 cũng có tính năng hẹn giờ phát nổ. Chế độ hẹn giờ giúp tối đa hóa khả năng tác chiến và phối hợp với đồng đội. Bạn có thể lựa chọn cho lựu đạn nổ ngay sau 1s 3s để tăng tính bất ngờ hoặc 5s để setup breach cùng với team.

Z2

Có thể lựa chọn độ lớn của tiếng nổ

Với XL Burst, cơ chế tạo nên tiếng nổ là do gas nén làm vỡ màng nhựa ở dưới đáy. Còn với Bang 22 lại sử dụng một thứ được gọi là: 22cal “powder-actuated fastener” nail driver cartridges. Đây là một loại cartridge được sử dụng trong công nghiệp với phần thân và đầu được dính liền với nhau, không có đầu đạn, chỉ có các lỗ thoát khí ở phần đầu. Loại cartridge này thường được sử dụng với loại súng bắn đinh đặc biệt, chuyên dùng để gắn các vật liệu có độ cứng cao với nhau (như bê tông, thép, vỏ thân tàu biển …). Loại cartridge này rất phổ biến ở nước ngoài, có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng tiện dụng giống như hàng vật liệu xây dựng ở Việt Nam.

Z3

Lựa chọn loại catridge sẽ liên quan trực tiếp đến tiếng nổ phát ra: màu nâu sẽ cho tiếng nổ 123dBa, thích hợp để chơi trong nhà; màu xanh lá cây tạo ra tiếng nổ 127dBa, vẫn có thể chơi được ở trong nhà nhưng nổ rất to; màu vàng gây ra tiếng nổ 130dBa, được AI khuyến cáo chỉ nên chơi ở ngoài field.

Không cần bảo dưỡng

Do sử dụng loại cartridge đặc biệt nên Bang 22 không cần bảo dưỡng, tra silicone vào gioăng cao su để giữ độ bền như các loại grenade sử dụng gas khác.

Video giới thiệu của nhà sản xuất

Facebook Comments