Nếu bạn hay để ý hoặc cập nhật các tin tức về các dòng sản phẩm airsoft mới nhất, chắc hẳn bạn không thể nào không biết đên Airsoft Innovations.

Trong vài năm trở lại đây, Airsoft Innovations (AI) mặc dù tung ra số lượng sản phẩm chỉ đếm trên đầu ngón tay, nhưng bất kì sản phẩm nào cũng tạo nên một cơn sốt trong giới airsoft, cùng với đó là hàng loạt các tranh cãi về tính sát thương của sản phẩm, và khả năng được các airsoft field cho phép.

Airsoftinnovations Logo

Các dòng airsoft grenade launcher shell:

40 Mike

8c2116 367a2a71046c49429530b939c42865b7 Mv2

Sản phẩm gây chú ý và gây tranh cãi nhất của AI: 40 Mike. Phá tan suy nghĩ thường thấy khi sản xuất grenade shell là có độ spread như shotgun, 40 Mike bắn ra một dòng 150 viên bb trong 1 giây ở vận tốc 240fps. Tuy có vận tốc thấp nhưng số lượng bb quá nhiều và độ chụm bé, khiến cho cộng đồng airsoft tranh cãi có nên cho phép sử dụng loại grenade shell này hay không.

Master Mike

Ai 91022 Aux1

Sản phẩm tiếp theo của AI trong phân khúc grenade launcher là Master mike. Tuy cũng giống như các loại airsoft grenade shell khác nhưng Master mike có độ tản rộng và tốc độ mỗi viên đạn cao hơn.

Các dòng grenade:

Tornado 1

Ai Ig 3 Ba 640x480 For Ig Web Page 0

Khởi đầu của dòng grenade do AI sản xuất là Tornado. Bề ngoài của Tornado trông khá dị và có phần hơi to. Phần vỏ được bọc cao su để giảm ảnh hưởng đến các chi tiết bên trong. Tornado 1 kích nổ bằng lực va chạm.

Tornado 2

Maxresdefault

Sản phẩm mới nhất của AI. Thân grenade được làm từ nhôm nguyên khối CNC, tăng độ bền lên tối đa, có thể cài đặt lại mà không cần tháo bất kỳ bộ phận nào. Một điểm cải tiến của Tornado 2 là khả năng hẹn giờ kích nổ, khác với Tornado 1 chỉ có thể kích nổ do va chạm. Khi nổ, Tornado 2 phóng ra 200 viên BB với vận tốc 240fps, nhiều hơn và mạnh hơn bất kì dòng airsoft grenade nào khác.

Cyclone

Img 20161017 142148 2 1024x766

Cyclone là loại grenade giá rẻ của AI với vỏ nhựa, có sức chứa 140 viên và vận tốc BB bắn ra là 225fps. Kích nổ bằng va chạm manh. Tuy nhiên do có nhiều bộ phận bằng nhựa nên loại grenade này không được bền.

Mọi dòng BB grenade của AI đều hoạt đồng bằng hệ thống Quantum drive, bắn hàng trăm viên bb với vận tốc cao theo hình xoắn ốc 360 độ, gây sát thương tối đa trong khoảng 5m xung quanh.

XL Burst Sound grenade

Maxresdefault (1)Dòng grenade đặc biệt của AI: không bắn ra BB mà tạo ra một tiếng nổ lớn do khí gas làm vỡ màng nhựa ở dưới đáy. XL burst có tác dụng làm giảm thính lực tạm thời, gây ù tai bất ngờ, thích hợp sử dụng khi breach/clear room trong CQB.

Tóm lại, lựu đạn trong airsoft vẫn là một thứ khá mới mẻ và xa xỉ tại cộng đồng Việt Nam. Một phần do giá thành cao, một phần do lăn tăn độ bền, vì cứ đáp đất liên tục thì ai cũng lo lắng là một đống tiền của mình sẽ vỡ hỏng, hoặc biến mất không dấu vết (nếu chơi trên rừng). Hơn nữa, lựu đạn vốn là một phụ kiện phục vụ CQB, mà mô hình CQB ở VN còn khá hạn chế, vì chưa có sân chơi đúng kiểu.

 

Facebook Comments